4 lỗi thường gặp trước khi tham gia hội chợ triển lãm

Tham dự một sự kiện hội chợ triển lãm chưa bao giờ là điều dễ dàng. Rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới “chân ướt chân ráo” tham dự triển lãm, mắc nhiều lỗi khiến cho việc tham dự sự kiện không đạt hiệu quả cao, dẫn đến việc không quảng bá được thương hiệu công ty, làm cho công ty bị lỗ vốn,…

Trong số những lỗi thường gặp thì dưới dây là 4 lỗi chính trước khi tham dự hội chợ mà các doanh nghiệp mắc phải gây ảnh hưởng cho việc bán hàng sau này. Vậy hãy cùng Gia Long tìm hiểu lí do và cách khắc phục nhé!

1 -  Không xác định được mục tiêu khi tham dự hội chợ triển lãm.

Đề ra mục tiêu hay mục đích để tham dự hội chợ là điều cốt yếu phải làm trước khi đưa ra quyết định có tham dự hội chợ triển lãm hay không. Xác định đúng mục tiêu muốn đạt được khi tham dự hội chợ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quyết định lựa chọn hình ảnh, cách bố trí gian hàng và sản phẩm, phương thức đồ họa được sử dụng, phí bảo hiểm, sản phẩm mang đi triển lãm,… của doanh nghiệp.

2 - Không màng đến tài liệu hướng dẫn trước khi tham dự hội chợ triển lãm.

Tài liệu hướng dẫn tham dự hội chợ triển lãm sẽ là tài liệu hoàn chỉnh nhất cho bạn, giúp bạn hiểu rõ về mọi khía cạnh, vấn đề của hội chợ, cách thức đăng ký tham gia, các biểu mẫu đăng ký sử dụng các dịch vụ tại hội chợ, thông tin của ban tổ chức, dịch vụ vận chuyển hàng hóa và cước phí, vị trí các gian hàng, dịch vụ thiết kế gian hàng triển lãm hội chợ, dịch vụ quảng cáo và xúc tiến bán hàng…  Bạn nên lưu ý rằng, tại một số triển lãm khi đăng ký sớm có thể được ưu đãi từ 10 – 20% phí đăng ký ban đầu.

3 - Dành việc trang trí gian hàng đến phút chót.

Vội vã thay đổi kế hoạch cùng chi phí phát sinh sẽ khiến cho bạn cực kỳ bận rộn và gấp rút trong việc chuẩn bị tham dự hội chợ triển lãm. Hãy lên kế hoạch thiết kế gian hàng và những công việc liên quan như trang trí, cách bày trí sản phẩm,… thật sớm – từ 6 – 8 tuần trước khi diễn ra sự kiện. Tiếp theo hãy liên hệ ngay với đơn vị thi công gian hàng hội chợ cho doanh nghiệp để thông báo cho họ thời gian tiến hành công việc. Việc này giúp cho mọi người bớt căng thẳng và tránh được những sai lầm không đáng có.

4 - Không quan tâm đến sự chuẩn bị của nhân viên công ty.

Toàn bộ nguồn lực (vốn, thời gian,…) của công ty đều được dồn hết vào việc tham gia hội chợ triển lãm. Tuy nhiên, những người nhân viên được chọn làm người đại diện cho toàn bộ thương hiệu của công ty, lại thường không hứng thú khi tham dự sự kiện cho lắm. Thường thì họ sẽ làm vì trách nhiệm được cấp trên giao cho. Chính vì thế, những người nhân viên này phải được trang bị đầy đủ thông tin lẫn kiến thức trước sự kiện lớn như hội chợ triển lãm lần này