Xuất hiện khu phố người Hồi - QATAR PAVILION ngay lòng trung tâm triển lãm SECC

Được thiết kế theo phong cách Ả Rập, gian hàng hội chợ triển lãm QATAR PAVILION như một khu phố người Hồi thu nhỏ nằm ngay lòng Trung tâm Hội nghị và Triển lãm SECC. Đây là một trong những mẫu thiết kế gian hàng hội chợ triển lãm độc đáo và cầu kỳ nhất từ trước cho đến nay. Để thi công gian hàng hội chợ QATAR PAVILION, nhà thầu đã phải huy động hơn 40 thợ tay nghề cao với thời gian 3 ngày cật lực. Hãy cùng chúng tôi khám phá khu phố Hồi giáo với các dinh thự cổ điển, huyền bí!

 

Hội chợ Triển lãm nhựa quốc tế 2018 thu hút nhiều tập đòan và công ty hàng đầu Quốc tế tham gia

Chương trình Hội chợ triển lãm Nhựa Quốc tế 2018 - International Plastics Exhibition 2018chính thức diễn ra từ ngày 10 - 12/01/2018 tại trung tâm Triển lãm Sài Gòn - SECC. Đây là một dự án triển lãm uy tín dành cho những doanh nghiệp ngành nhựa.

Năm nay, Hội Chợ Triển Lãm Nhựa Quốc Tế có sự góp mặt của nhiều tập đoàn và công ty lớn, có tiếng trong ngành: Qatar (tập đoàn này gồm nhiều công ty như Doha Qatar, Twyla Recycling, Al Khaleej Plastics…), TaHaw Enterprise co.,LTD, Mould - Tip Ineuction Technology, VCI Antirust New Matiarials (ShangHai)…Bên cạnh những công ty nước ngoài thì có rất nhiều doanh nghiệp nhựa uy tín của Việt Nam tham gia vào hội chợ triển lãm, điển hình là Nhựa Rạng Đông, Nhựa Tiền Phong.

Hội chợ Triễn lãm nhựa Quốc tế 2018


Xuất hiện khu phố người Hồi - QATAR PAVILION ngay lòng trung tâm hội nghị triển lãm SECC

Trong hội chợ lần này, khối công ty thuộc Hiệp hội QATAR, một tập đoàn gồm nhiều công ty lớn trong nhiều lĩnh vực (nhựa và cao su, QDB…) tại khu vực Trung Đông đã. Tham gia Triển Lãm Nhựa Quốc Tế 2018 - International Plastics Exhibition 2018 lần này, gian hàng hội chợ QATAR PAVILION là một chuỗi công ty lớn thuộc ngành công nghiệp nhựa. 

QATAR PAVILION được thiết kế theo kiến trúc Ả Rập mà điển hình là sử dụng phong cách Hồi Giáo vì thế nó giống như dinh thự của người bản xứ. Đặc trưng trong kiến trúc Ả Rập là kết cấu phức tạp, được phân thành từng mảng nhỏ liên kết với nhau để tạo thành một khối thống nhất. Đặc biệt, bên trong các dinh thự Hồi Giáo luôn được trang trí bằng những thảm có nhiều họa tiết với tông màu ấn tượng, mang hơi thở của hồn đất. Nếu để ý kỹ, chúng ta có thể thấy những đặc điểm này có trong mẫu thiết kế gian hàng hội chợ triển lãm QATAR PAVILION tại Triển lãm Nhựa Quốc tế 2018 - International Plastics Exhibition 2018. 

Kích thước khủng của gian hàng hội chợ triển lãm QATAR PAVILION

QATAR PAVILION gồm 3 gian hàng kề nhau, mỗi gian hàng có diện tích 6m×14m cùng với thiết kế độc đáo theo phong cách Ả Rập như một dinh thự cầu kỳ và cổ điển. 

Khi đứng trong không gian này, khách tham quan và mua sắm tưởng chừng như mình đang nằm trong khu phố Người Hồi Thu nhỏ. Với kích thước khủng và phong cách độc lạ, QATAR PAVILION là một trong những gian hàng nổi bật và ấn tượng nhất trong triển lãm lần này!

Việc thi công gian hàng hội chợ Triển lãm - QATAR PAVILION đòi hỏi kinh nghiệm và sự tỉ mỉ 

Gian hàng QATAR PAVILION có cấu trúc như một cổ thành gồm một chính điện nguy nga ở giữa và 2 cung điện ở hai bên với gam màu chính là kem và đỏ nâu. Điểm đặc biệt trong kiến trúc gian hàng hội chợ triển lãm QATAR PAVILION là kết cấu theo từng chi tiết nhỏ với những họa tiết phức tạp. Để hoàn thiện việc thi công gian hàng hội chợ QATAR PAVILION, nhà thầu đã phải huy động hơn 40 thợ tay nghề cao cùng với sự giám sát của những người đứng đầu.

 

Chính điện được ghép từ nhiều khối nhỏ như một cổ thành.

Cổng chính điện có kết cấu hết sức cầu kỳ, được ghép từ nhiều khối nhỏ như cổng một cổ thành. Bên trong chính điện được bày trí những khảm có hoa văn theo phong cách Hồi Giáo kết hợp với cách bày trí nội thất khéo léo. 

Quan trọng hơn, thương hiệu QATAR cũng thật sự trở nên ấn tượng và nổi bật trong không gian đầy cuốn hút này khi được thiết kế theo kiểu chữ của người Ả Rập. Tất cả tạo nên một cảm giác thích thú và lạ lẫm cho người nhìn.

 

Hai dinh thự ở hai bên làm cho QATAR PAVILION giống như khu phố Hồi giáo thu nhỏ

Hai gian hàng lớn ở hai bên có kiến trúc giống nhau làm cho QATAR PAVILION giống như khu phố Hồi giáo thu nhỏ. Người ta ví hai gian hàng này như là những dinh thự của người Ả Rập. Chúng nằm xung quanh chính điện khiến cho kiến trúc của gian hàng QATAR như một cổ thành tuyệt đẹp. 

Thật vậy, khi gian hàng QATAR theo chiều ngang thì chúng ta có thể thấy được nhiều cánh cửa nhỏ cùng với những song lam màu đỏ nâu trên nền tường sáng. Nó đòi hỏi người thi công gian hàng hội chợ triển lãm vừa phải có tay nghề cao, vừa phải hết tâm sức trong suốt quá trình làm việc.

 

Trong khu phố cổ điển là cuộc chạy đua của nhiều công ty đầu ngành thuộc khối QATAR

Mục đích chính của việc xây dựng gian hàng hội chợ triển lãm vẫn là quảng bá thương hiệu và tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng. Không giống với những gian hàng triễn lãm khác, QATAR PAVILION có sứ mệnh la đưa hình ảnh của nhiều doanh nghiệp ngành nhựa đến thị trường. Đó quả thật không phải điều dễ dàng. 

Tuy nhiên, người thiết kế đã linh động biến dinh thự khủng trở thành nơi triển lãm của nhiều nhãn hàng khác nhau bằng cách chia chúng thành nhiều sảnh nhỏ được phân biệt bởi các song chắn. Mỗi gian hàng đại diện đều được được làm bật lên thương hiệu riêng của doanh nghiệp và tính toán không gian trưng bày sản phẩm sao tinh tế nhất. 

Trên đây là hình ảnh tuyệt đẹp của khu phố người Hồi thu nhỏ xuất hiện giữa trung tâm triễn lãm Sài Gòn SECC - Gian hàng hội chợ triển lãm QATAR PAVILION. Bạn có thể nhìn ngắm khu phố cổ điển, huyền bí này qua những hình ảnh thực tế mà chúng tôi lưu lại: 

 

 

 

Xem Video clip để tìm hiểu về việc thiết kế và thi công gian hàng hội chợ triển lãm: