Mining Vietnam 2018 - Khai khoáng và Khôi phục Tài nguyên Việt Nam

Mining Vietnam 2018 với chủ đề Khai khoáng và Khôi phục Tài nguyên Việt Nam là Ấn phẩm lần thứ 4 sẽ được tổ chức vào tháng 18-20/04, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế - ICE, Hà Nội. Được biết, Mining Vietnam là một sự kiện triển lãm có quy mô lớn do được Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng các Hiệp hội và tổ chức ngành nghề phối hợp thực hiện. 

Cơ hội nào cho nhà đầu tư khi tham gia sự kiện Mining Vietnam 2018?

 
Việt Nam là một trog những Quốc Gia có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú với trữu lượng lớn như: Dầu khí, than, vàng, bạc, kim loại, Apatít, cao lanh, cát thuỷ tinh, vôi…
 
Từ năm 1995, Công nghiệp khai khoáng Việt Nam bắt đầu được hình thành với nhiệm vụ tiếp quản, duy trì và phát triển các cơ sở khai thác, chế biến khoáng sản. 
 
Mining Vietnam là sự kiện triển lãm lớn dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, tài nguyên với mục tiêu đẩy mạnh sự phát triển ngành công nghiệp khai khoáng. Năm 2018 là Ấn phẩm lần thứ 4 của sự kiện triển lãm ngành khai thác mỏ và khoáng sản thiên nhiên. Ngoài việc đẩy mạnh khai thác nguồn mỏ dồi dào có sẵn thì Mining Vietnam 2018 còn mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ và khôi phục nguồn tài nguyên cho doanh nghiệp trong ngành. 

Mining Vietnam 2018 là sự kiện khai khoáng và khôi phục tài nguyên Việt Nam

Khi tham gia vào Mining Vietnam - Hội nghị Khai khoáng và Khôi phục Tài nguyên thì doanh nghiệp có nhiều cơ hội phát triển, thu thập những thông tin mới nhất trong ngành nghề, Hoạt động khai khoáng đảm bảo theo Quy định của nhà nước...Đặc biệt là nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ phía nhà nước trong các dự án khai khoáng. 
 
Sự kiện Mining Vietnam 2018 với chủ đề Khai khoáng và Khôi phục Tài nguyên Việt Nammột lần nữa tìm kiếm các nhà cung cấp chuyên nghiệp và các nhà đầu tư từ khu vực và trên thế giới, một cổng vào kinh doanh mang lại cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong ngành khai khoáng và khoáng sản của Việt Nam. 
 

Tình hình chung về ngành khai thác mỏ, khai thác khoáng sản tại Việt Nam

 
Theo thống kê, Việt Nam có đến trên 5.000 điểm khoáng và mỏ trong đó có rất nhiều khoáng sản mang giá trị công nghiệp và trữ lượng lớn như: Than (240 tỷ tấn), bôxit (10 tỷ tấn), dầu-khí (1,2 tỷ-1,7 tỷ m3); sắt (2 tỷ tấn), chì kẽm, thiếc, apatít (2 tỷ tấn), đất hiếm (11 triệu tấn), đồng (1 triệu tấn kim loại), titan (600 triệu tấn khoáng vật nặng)…Theo số liệu của Cơ quan điều tra, thăm dò và phát hiện mới trên 5.000 điểm khoáng và mỏ.

Việt Nam là nước có nguồn khoáng sản phong phú

Bộ công thương và Tài nguyên Việt Nam cũng cho biết, tổng số doanh nghiệp doanh nghiệp ngành khai khoáng (kể cả vật liệu xây dựng) tính đến thời điểm này khoảng 1.100 doanh nghiệp. Sản lượng khai thác một số loại khoáng sản năm 2012 là: Than thương phẩm 40 triệu tấn/năm, dầu thô 16 triệu tấn/năm, , tinh quặng ilmenite 0,6 triệu tấn/năm, quặng sắt 3,0 triệu tấn/năm; đồng-50 ngàn tấn tinh quặng/năm…Trong tất cả các các loại khoáng sản được khai thác thì dầu khí và than là hai loại khoáng sản mang đến Kim ngạch xuất khẩu cao nhất cho Việt Nam, khoảng 10 tỷ USD. 

Ngành khai khoáng mang lại kim ngạch cao nhất cho nền kinh tế Việt Nam


Tuy nhiên, Báo cáo của Bộ Công Thương vào tháng 11/2017 cho biết: Hoạt động sản xuất ngành khai khoáng vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn, tốc độ tăng trưởng giảm so với cùng kỳ năm 2016.
 
Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành khai khoáng Việt Nam, Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Triển lãm Mining Vietnam 2018 với chủ đề Khôi phục Tài nguyên Việt Nam vừa tạo điều kiện khai thác tiềm năng cho doanh nghiệp, vừa nâng cao ý thức bảo vệ và khôi phục nguồn tài nguyên trong quá trình khai thác.

Gian hàng triển lãm Mining Vietnam

Doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản và tài nguyên? Hãy tham gia gian hàng Triển lãm Mining Vietnam để khai thác tất cả những cơ hội phát triển cho doanh nghiệp của mình!
 

Vào đây nếu bạn muốn tìm hiểu về công tác tham gia gian hàng hội chợ triển lãm!

 
 
Video Thi công gian hàng triển lãm "Khủng"