VIFA GU – Làn gió mới với ngành triển lãm nội thất

Triển lãm Vifa GU - Triển lãm  phong cách sống và giải pháp trọn gói cho không gian nội thất lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Lễ khai mạc Triển lãm Vifa Gu đã diễn ra vào ngày 16/5 vừa qua tại trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC). Triển lãm do Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) tổ chức và Công ty CP thủ công mỹ nghệ Gỗ Liên Minh (HAWA Corporation) vận hành kéo dài trong 4 ngày, từ ngày 16/5 đến ngày 19/5/2019. Ngay lần đầu tổ chức Vifa Gu đã thu hút gần 100 doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ, thủ công mỹ nghệ, kiến trúc, bất động sản, thời trang, ẩm thực…. với quy mô 500 gian hàng triển lãm.

 

triển lãm vifa gu

Vifa Gu ra đời với mục tiêu là nơi trình diễn những ý tưởng tinh túy và nhiều chất xám của các doanh nghiệp tham dự. Và trong mỗi khách hàng luôn tiềm ẩn những  “Gu” riêng biệt, độc đáo chờ được khám phá, tiếp cận. Khách hàng và doanh nghiệp cần có một không gian đúng nghĩa để nắm bắt nhau, để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng truyền thống bằng định dạng một triển lãm cao cấp về ý tưởng lẫn sản phẩm.

Nhằm giúp khách tham quan có thể dễ dàng tiếp cận các xu hướng thiết kế nội thất khác nhau, Ban tổ chức đã chia không gian triển lãm làm 3 khu vực chính là: không gian tinh hoa, 3 ngồi nhà phong cách và 4 góc trưng bày phong cách sống. Không gian tinh hoa bao gồm các thương hiệu lớn như Elle Décor, Dũng Yoko, TÔT, Casa Nhà, Siêu Chung Kỳ,…Song song với khu không gian tinh hoa là 3 ngôi nhà phong cách đại diện cho 3 xu hướng trang trí nội thất khác nhau. Gian hàng triển lãm ChiLai đại diện cho ngôi nhà kinh điển; Gian hàng triển lãm Nhà Xinh đại diện cho Ngôi nhà đương đại và Gian hàng triển lãm VietCeramics đại diện cho ngôi nhà thử nghiệm. Ở 4 góc của triễn lãm gồm có góc Ẩm thực – RuNam, góc siêu xe Lamboghini, góc sự kiện, góc Nghệ Thuật – Diễn đàn tinh tế.

 

hội chợ triển lãm vifa gu

Gian hàng triển lãm ChiLai

triển lãm vifa gu 2

Gian hàng triển lãm Nhà Xinh ra mắt 3 bộ sưu tập nội thất mới JEN, MÂY và PIO

triển lãm vifa gu 3

Gian hàng triển lãm VietCeramics do công ty Gia Long thực hiện

Với concept showroom “Những cung bậc của Thiết kế” Vietceramics đã mang tới triển lãm những thiết kế Made in Italy, biểu tượng của chất lượng, tinh hoa thủ công và trình độ xuất sắc. 

triển lãm vifa gu 4

 

hội chợ vifa gu

 

triển lãm vifa gu 5

Phía bên trong gian hàng triển lãm Vietceramics

triển lãm vifa gu 6

Các loại gỗ trang trí của Sao Nam

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các gian hàng triển lãm đã có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư kĩ lượng. Các gian hàng có nhiều thiết kế sáng tạo, phù hợp với thông điệp mà ban tổ chức muốn truyền tải. Đây là thành quả của những cố gắng, nỗ lực từ các doanh nghiệp tham dự cũng như các đơn vị thi công gian hàng triển lãm. Có thể kể đến một số gian hàng triển lãm nổi bật như Vietceramics, Nhà Xinh, Chilai, Casa Nhà, Tavico…Triển lãm Vifa Gu đã tạo ra nơi giao lưu, gặp gỡ, kết nối giữa 3 ngành: Sản xuất chế biến gỗ, thiết kế và bất động sản;  góp phần phát triển được hệ sinh thái cần thiết trong việc kinh doanh của thị trường nội thất Việt Nam.

triển lãm vifa gu 7

Những thiết kế nhà gỗ độc đáo của TAVICO

triển lãm vifa gu 7

Gian hàng triển lãm Casa Nhà do công ty Gia Long thực hiện

triển lãm vifa gu 8

Gian hàng Oseven mang đến màn biểu diễn các sản phẩm sơn đầy ấn tượng

triển lãm vifa gu 8

Gian hàng triển lãm Baxter

Bên cạnh việc giới thiệu, trưng bày các sản phẩm như nhà gỗ, đồ nội thất, đồ gỗ nội thất cao cấp, sàn gỗ, các phụ kiện trang trí nội thất…Vifa Gu 2019 còn cung cấp cho khách tham quan những giải pháp thiết kế nội thất và những xu hướng trang trí nội thất đa dạng. Đặc biệt, Vifa Gu còn có 2 điểm nhấn nhấn khác biệt, là trưng bày các thiết kế đạt giải thưởng Kiến trúc quốc gia Việt Nam và con đường cây xanh của Tavico, thể hiện xu hường ngày càng gần gũi với thiên nhiên.

triển lãm vifa gu 9

Trong khuôn khổ triển lãm còn tổ chức các hội thảo “Công nghiệp nhà lắp ráp” “Ánh sáng và màu sắc” “Xu hướng nhà đương đại” “Những cung bậc của thiết kế Y chuẩn mực”; talkshow “Sống có Gu” với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh tại triển lãm Phong Cách Nội Thất Việt Nam – Vifa Gu 2019:

triển lãm vifa gu 10

Những đồ nội thất mang tính đương đại tại gian hàng TÔT.

triển lãm vifa gu 11

 

triển lãm vifa gu 11

Khu vực trưng bày đồ thủ công mỹ nghệ

triển lãm vifa gu 12

Khu trưng bày xe cổ

triển lãm vifa gu 12

 

triển lãm vifa gu 13

 

triển lãm vifa gu 13

Gian hàng triển lãm Casa nhà với kiểu thiết kế nội thất đơn giản mà đẹp mắt

triển lãm vifa gu 14

Thiết Mộc là một trong những nhà tại trợ chính của triển lãm Vifa Gu 2019

triển lãm vifa gu 15

 

triển lãm vifa gu 16

Gian hàng hoa, cây cảnh trang trí xinh xắn của Calucky

 

triển lãm vifa gu 17

 

triển lãm vifa gu 18

Gian hàng trưng bày sản phẩm trang trí nội thất làm từ những thân gỗ chết tự nhiên thân thiện với môi trường.

 

triển lãm vifa gu 19

Sản phẩm trang trí Hoa vải và đồ dùng bàn ăn với kiểu dáng đa dạng, phong phú

triển lãm vifa gu 20

 

triển lãm vifa gu 21

Khu vực tổ chức hội thảo

triển lãm vifa gu 22

Elle Decoration là đơn vị truyền thông cho hội chợ Vifa GU 2019

triển lãm vifa gu 23

Góc Café RuNam phục vụ miễn phí cho khách tham quan

triển lãm vifa gu 24

Nhiều gian hàng triển lãm có các chương trình giảm giá hấp dẫn