MTA Vietnam 2019: Cơ hội cho các doanh nghiệp ngành cơ khí và cơ khí chế tạo

MTA Vietnam 2019 tập trung khai thác 5 mảng chính của ngành công nghiệp cơ khí chính xác và gia công kim loại, bao gồm: Dụng cụ định hình kim loại, Dụng cụ cắt gọt, Dụng cụ đo lường, Khuôn và Gia công khuôn đúc.

Triển lãm MTA Vietnam 2019 - Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về máy móc công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại, đã diễn ra trong 4 ngày (từ 02/07 đến 05/07) tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC). Triển lãm đã quy tụ hơn 500 doanh nghiệp tham gia đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm còn ghi nhận sự góp mặt của 14 nhóm gian hàng quốc tế như Anh, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan...

Đặc biệt, lần đầu tiên tại MTA Vietnam xuất hiện chương trình “We are Industry 4.0 ready” xoay quanh đề tài công nghiệp 4.0 ứng dụng trong công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo. Hơn thế nữa, đây là khu vực trưng bày độc đáo, giới thiệu công nghệ, giải pháp tối ưu và thiết bị, máy móc hiện đại đến từ những nhà cung ứng công nghệ 4.0 hàng đầu. Các sản phẩm công nghệ được trưng bày đạt tiêu chuẩn “9 trụ cột công nghệ tạo nền tảng cho công nghiệp 4.0” gồm: dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu lớn, robot tự động hóa, mô phỏng, tích hợp hệ thống ngang và dọc, công nghệ vạn vật kết nối – IOT, an ninh mạng, đám mây, sản xuất bồi đắp và tăng cường tính thực tế.

Tham quan triển lãm MTA Vietnam 2019

Trong số các nhóm gian hàng quốc tế tham dự, thì Taiwan Pavilion là nhóm gian hàng quốc tế có tổng diện tích lớn nhất, với hơn 60 đơn vị triển lãm tham dự. Năm nay, các doanh nghiệp Đài Loan tập trung vào “Các giải pháp sản xuất thông minh”. Trong đó, những thiết bị chính xác đang được kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI Technology) để hình thành những chiếc máy thông minh. Tiếp đến là những máy này kết hợp để tạo ra hệ thống sản xuất thông minh.

Gian hàng triển lãm Taiwan Smart Machinery

Tại Taiwan Pavilion, nổi bật lên gian hàng AL2-1: gian hàng triển lãm Taiwan Smart Machinery. Ngoài không gian trưng bày các máy móc thông minh, gian hàng triển lãm Taiwan Smart Machinery còn có góc trải nghiệm. Góc trải nghiệm là nơi khách tham quan khám phá các nhà máy sản xuất hàng đầu Đài Loan, thông qua công nghệ thực tế ảo. Từ đó khách tham quan có thể hiểu rõ hơn và có cái nhìn chân thực hơn về các nhà máy sản xuất ở Đài Loan.

Góc trải nghiệm công nghệ thực tế ảo

Thông qua Máy cắt Laser sợi 5KW GS-3015 (Flat bed fiber laser cutting machine) và Máy hàn Laser cầm tay 1KW GSW-SF, gian hàng Glory Star đã thu hút được nhiều khách tham quan.

Cận cạnh sản phẩm trưng bày tại gian hàng GloryStar

Khi đến gian hàng triển lãm của Dimton PVD Vietnam, khách tham quan sẽ được tìm hiểu các giải pháp cải thiện tuổi thọ, tăng độ cứng, giảm mài mòn cho công cụ. Đồng thời cũng chú ý đến việc bảo vệ môi trường năng lượng xanh, tái chế, giảm ô nhiễm và xử lý thân thiện với môi trường.

Sang đến gian hàng triển lãm Bystronic, khách tham quan được tiếp cận công nghệ cắt Laser thông minh, hệ thống tự động hoá chấn và phần mềm Bysoft 7.

Adobus là công ty chuyên cung cấp các dụng cụ cắt kim loại. Đến với triển lãm lần này, gian hàng Adobus tập trung giới thiệu, trưng bày sản phẩm đĩa cưa, lưỡi cưa HiroNaga của Nhật Bản.

Bên cạnh các doanh nghiệp tham gia triển lãm, chúng ta cũng cần nhắc đến một yếu tố khác góp phần tạo thành công cho MTA Vietnam 2019, đó chính là các đơn vị thi công gian hàng. Một trong những nhà thầu quen thuộc tại triển lãm MTA là Công ty TNHH QC & XD Gia Long. Gia Long đã trở thành người bạn đồng hành với nhiều doanh nghiệp qua các mùa triển lãm MTA Vietnam.

Gia Long luôn mang đến những sản phẩm chất lượng và sự hài lòng cho khách hàng.