Triển lãm quốc tế Hortex Vietnam 2020 – sự kiện quan trong của ngành chế biến Rau, Hoa, Quả

Triển lãm lần thứ 3 – HortEx Vietnam 2020 – đã diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/02/2020 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh. Triển lãm đã thu hút được hơn 150 nhà triển lãm đến từ khắp nơi trên thế giới như: Pháp, Canada, Nhật Bản, Hà Lan, Tây Ban Nha, Israel, Thái Lan,… 

HortEx Vietnam là triển lãm & hội nghị quốc tế về công nghệ sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả tại Việt Nam. Rau, Hoa, Quả đã và đang là một trong những lĩnh vực hứa hẹn của nền kinh tế Việt Nam và theo các chuyên gia, Việt Nam có tiềm năng trở thành một trong những nhà xuất khẩu hoa lớn nhất thế giới. Qua 2 lần tổ chức, triển lãm đã gặt hái được nhiều thành quả ấn tượng, làm cầu nối xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp trong ngành.

Triển lãm lần thứ 3 – HortEx Vietnam 2020 – đã diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/02/2020 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh. Triển lãm đã thu hút được hơn 150 nhà triển lãm đến từ khắp nơi trên thế giới như: Pháp, Canada, Nhật Bản, Hà Lan, Tây Ban Nha, Israel, Thái Lan,…Trong đó, các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển công nghệ cao đang dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp tham gia trưng bày như: Hà Lan (23 doanh nghiệp), Israel (13 doanh nghiệp), Tây Ban Nha (7 doanh nghiệp)…

Triển lãm là chuỗi sự kiện thương mại kéo dài suốt 3 ngày với các hoạt động: trưng bày sản phẩm, hội thảo chuyên ngành, diễn đàn xuất khẩu, kết nối giao thương, chương trình người mua tiềm năng, khu trưng bày hoa, buổi giao lưu với đại sứ quán…cùng với nhiều hoạt động thú vị khác.

Năm nay, triển lãm đã thiếu vắng hoàn toàn sự tham gia của các công ty đến từ Trung Quốc do sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát. Điều này khiến số doanh nghiệp tham gia đã giảm một nửa so với lần tổ chức trước đó.

Mặc dù lượng khách tham dự ít hơn nhưng ít nhất triển lãm HortEx Vietnam vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch và giảm thiệt hại đáng kể cho đơn vị tổ chức. Trong khi đó, rất nhiều hội chợ, triển lãm khác vẫn đang trong tình trạng hoãn vô thời hạn hoặc dời ngày để chờ dịch kết thúc. Đơn cử Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO 2020) ban đầu được dự kiến tổ chức trong tháng 4/2020 thì nay đã phải dời lịch sang tháng 7/2020 để tránh dịch.

Phát biểu chào mừng lễ khai mạc, bà Bùi Thị Thanh An - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương cho biết: "Triển lãm HortEx 2020 đem người sản xuất, công nghệ chế biến đến người trực tiếp trồng trọt tạo ra giá trị bền vững và giá trị nâng cao trong sản phẩm hoa, trái cây của Việt Nam, giúp chuỗi cung ứng phát triển bền vững và đem lại giá trị nhiều hơn cho người tiêu dùng trong nước và quốc tế".

Một trong những hoạt động nổi bật tại triển lãm là Diễn đàn Xuất khẩu Rau Hoa Quả lần thứ 2. Từ đầu năm tới nay, xuất khẩu nông sản của Việt Nam qua Trung Quốc gặp những khó khăn mới do dịch Covid-19, trước bối cảnh đó, Diễn đàn sẽ tập trung kết nối vào các thị trường có tiềm năng xuất khẩu lớn như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, Úc...

Một gian hàng triển lãm Hortex Vietnam 2020 thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hoạt động khác như Chương trình Kết nối doanh nghiệp (B2B Business Matching). Đây là một trong các hoạt động được chú trọng tại triển lãm, Ban tổ chức sẽ giúp các doanh nghiệp chọn lựa đối tượng khách hàng phù hợp, lên lịch hẹn gặp với các đối tác tiềm năng ngay tại gian hàng triển lãm. Chương trình sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tới khách hàng một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả.

Các gian hàng triển lãm khác tại Hortex Vietnam 2020

Ban tổ chức đã dành sự đầu tư đặc biệt để thu hút các Đoàn thu mua quốc tế (International VIP Buyer) đến với triển lãm. Có thể nói, đây là một trong những chương trình mang lại lợi ích lớn nhất cho các doanh nghiệp sản xuất nông sản trong nước, các nhà thu mua cơ hội gặp trực tiếp, thiết lập quan hệ kinh doanh với các đơn vị cung cấp rau, hoa, quả đến từ Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới.

Hay Retail Tour là một chương trình tham quan thực tế đến các vùng trồng trọt và sản xuất rau, hoa, quả tại Việt Nam, giúp cho các doanh nghiệp nước ngoài hiểu về khả năng, năng suất hoạt động của các đơn vị sản xuất và cung cấp rau, hoa, quả tại Việt Nam.

Đơn vị thiết kế gian hàng triển lãm Hortex  - Thi công gian hàng triển lãm Hortex Việt Nam

Công ty TNHH Quảng Cáo & Xây Dựng Gia Long

158/28/17 Phạm Văn Chiêu, P.9, Q. Gò Vấp. Tp.HCM

Điện thoại: 028. 6257 7602 - Fax: 028.625 77 603

Website: www.gialongadv.com - www.vietnamexhibition.vn - www.vietnamexhibition.com.vn

Email: info@gialongadv.com - gialongadv@gmail.com