Nhộn nhịp chợ phiên sách cũ đầu tiên của năm 2016

Ngày 9.1, khai mạc Chợ phiên sách cũ lần thứ hai tại Đại học Văn hóa Hà Nội và cũng là phiên chợ sách cũ đầu tiên của năm 2016. Phiên chợ sách rất được thời tiết ủng hộ.

Dù xế chiều, các gian hàng sách vẫn chật kín người mua sách. Sự đa dạng mở trong việc tổ chức gian hàng tại hội sách lần này cộng với mức giá được các nhà sách giảm đến 50% - 70% giúp người mua được nhiều sách mà bình thường ra các hiệu sách hiếm có cơ hội mua được.

nhon nhip cho phien sach cu dau tien cua nam 2016 hinh anh 1

Chợ phiên sách cũ thu hút bạn trẻ đến mua sách

Theo chị Hạnh, chủ cửa hàng Sách Việt cũ (822 Đường Láng): “Lần hội sách này, chúng tôi đã thuê hai gian hàng để bày bán sách với lượng sách nhiều gấp đôi lần trước. Ngoài sách cũ, cửa hàng cùng bày bán thêm nhiều loại sách khác để phù hợp với sự lựa chọn đa dạng của người mua. Đặc biệt, của hàng bày bán thêm gian hàng sách đồng giá 5.000 đồng để thu hút độc giả đến tham quan gian hàng”.

Được biết, phiên chợ sách cũ lần này với sự đa dạng của nhiều nhà sách: Sách cũ Hà Nội, Sách vì dân, Sách cũ Hà Thành và các công ty sách như Đông A Books, Phương Đông Books, NXB Văn học, Đông Tây,... để tăng thêm sự lựa chọn cho độc giả. Tuy nhiên, việc tái hiện hình ảnh của Hà Nội những năm 70, 80 thế kỷ trước tại hội sách lần này còn chưa được thể hiện như quảng bá trước đó.

Trong ngày đầu tiên diễn ra hội sách, xuất hiện lác đác vài quán được chè được giới thiệu là theo phong cách thời bao cấp.

Ông Hà Huy Chiển, đại diện Ban tổ chức Chợ phiên sách cũ thừa nhận: “Hôm nay có 3 quán nước chè được phục dựng là khởi đầu và rất cần góp ý thêm, song qua đó cũng phần nào cho mọi người hình dung quán nước chè ngày xưa ra sao. Tại các phiên chợ tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa hát quan họ, hát xẩm, kể Truyện Kiều vào không gian chợ phiên phục vụ khách tham gia phiên chợ sách”. 

nhon nhip cho phien sach cu dau tien cua nam 2016 hinh anh 2

Khách hàng dễ dàng lựa chọn được những cuốn sách ưng ý tại chợ phiên sách cũ đầu năm

nhon nhip cho phien sach cu dau tien cua nam 2016 hinh anh 3

Độc giả lớn tuổi tìm mua sách cũ

nhon nhip cho phien sach cu dau tien cua nam 2016 hinh anh 4

 

Hình ảnh quán nước chè được phục dựng khá mờ nhạt