Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức hội chợ du lịch quốc tế

Ngày 22/1, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay, từ ngày 24 – 26/06, tại Cung Thể thao Tiên Sơn sẽ diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng 2016 (BMTM Danang 2016). Đây là lần đầu tiên một hội chợ du lịch quốc tế diễn ra trên địa bàn Đà Nẵng!

Theo đó, BMTM Danang 2016 là sự kiện du lịch quốc gia mang tầm quốc tế và cũng là hội chợ chuyên nghiệp về du lịch nghỉ dưỡng biển và hội nghị, hội thảo (M.I.C.E.) đầu tiên tại Việt Nam. Đồng thời, BMTM Danang 2016 được xác định là sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt Nam nhằm kích cầu thị trường du lịch, thúc đẩy khách du lịch quốc tế vào Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói chung.

 

Du khách nước ngoài đến với Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Tại hội chợ sẽ có tiệc giao lưu kết nối du lịch do Bộ VH-TT-DL và UBND TP Đà Nẵng chủ trì; hội thảo giới thiệu và du lịch M.I.C.E. và nghỉ dưỡng biển cao cấp dành cho người mua; các tour khảo sát sản phẩm du lịch ở Đà Nẵng, Hội An, Huế trước và sau hội chợ; các chương trình dành cho báo chí và người mua quốc tế; chương trình gặp gỡ giữa người mua – người bán trước và trong thời gian diễn ra hội chợ.

Tại BMTM Danang 2016 sẽ có nhiều khách sạn/resort; chuyên gia tư vấn/cố vấn; hiệp hội/tổ chức du lịch; các điểm tham quan; đơn vị tổ chức du lịch M.I.C.E., du lịch sinh thái/biển, du lịch cao cấp/du lịch golf/du lịch du thuyền; nhà cung cấp dịch vụ giáo dục/đào tạo; tổ chức/hiệp hội xúc tiến du lịch; công ty du lịch/đại lý du lịch/điều hành tour; công ty vận chuyển/hãng hàng không; sản phẩm/dịch vụ liên quan du lịch… trong nước và quốc tế tham gia triển lãm, thông tin về đơn vị, sản phẩm của mình.

Ngoài ra, trong thời gian tổ chức BMTM Danang 2016 cũng sẽ diễn ra giải Golf hữu nghị dành cho khách VIP; triển lãm ảnh đẹp du lịch; biểu diễn nghệ thuật truyền thống… Vào ngày cuối cùng của hội chợ (26/6), Ban tổ chức BMTM Danang 2016 sẽ mở cửa cho công chúng vào tham quan và tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng…

Theo Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình, BMTM Danang 2016 sẽ có quy mô, chất lượng tầm cỡ quốc tế nhằm phát triển thị trường du lịch, là sân chơi hiệu quả dành cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế. Quy tụ tại Đà Nẵng trong dịp này, các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế sẽ có diễn đàn để liên kết ý tưởng và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình, không chỉ ở quốc gia mà còn từ các nước trong khu vực và trên thế giới.

Ông Nguyễn Xuân Bình cũng cho biết thêm, được sự ủy nhiệm của trường Đại Học Công nghệ Suranaree (tỉnh Nakhon Ratchasima - Thái Lan), tối 21/1, tại khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV TM DV Du Lịch Omega phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi giữa các nhà quản lý và doanh nghiệp du lịch Thái Lan với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Đà Nẵng.

Tham dự buổi gặp gỡ có tỉnh trưởng tỉnh Kalasin, phó tỉnh trưởng tỉnh Nakorn Ratchsima, giám đốc các sở, lãnh đạo các doanh nghiệp, chủ tịch các câu lạc bộ, các hiệp hội trong ngành du lịch Thái Lan.  Đây cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Đà Nẵng quảng bá, giao lưu và mở rộng hợp tác cả Inbound và Out bound đối với thị trường Thái lan.

Theo baomoi