Cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp tại Hội chợ triển lãm đồ gỗ xuất khẩu VIFA EXPO 2017

Vừa qua. Ngày 8/3/2017 tại trung tâm triển lãm hội chợ quốc tế SECC 799 Nguyễn Văn Linh vừa diễn ra lễ khai mạc hội chợ triển lãm đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ xuất khẩu Vifa Expo 2017. Đây là hoạt động thường niên và dần trở thành triển lãm uy tín với các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự. 


Đáng chú ý là lượng doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tham gia năm nay tăng đột biến, với 100 thương hiệu, tăng 72%. Các doanh nghiệp đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có tiềm lực ngành gỗ và công nghiệp phụ trợ khá lớn như: Singapore, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Canada, Trung Quốc, Malaysia…


Để tăng lượng nhận biết. Năm nay bản tổ chức đã tăng thêm 20% chi phí quảng bá về hội chợ trên thế giới. Cụ thể thông tin Vifa Expo 2017 đã xuất hiện trên nhiều tạp chí chuyên ngành và các báo tại ở các nước như: Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Ấn Độ... Trong nước, hình ảnh về VIFA-EXPO 2017 tiếp tục được quảng bá tại ga đến Quốc tế - sân bay Tân Sơn Nhất để tất cả các khách quốc tế biết về hội chợ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn hợp tác với 7 đơn vị xuất bản niên giám ngành gỗ, hội chợ đồ gỗ quốc tế tại Malaysia, Trung Quốc, Mỹ… và 64 thương vụ Việt Nam tại các quốc gia và vùng lãnh thổ để giới thiệu VIFA-EXPO 2017.

Là một trong những điểm đến trong chuỗi các hội chợ Đồ gỗ Đông Nam Á của AFIC (ASEAN Furniture Show Circuit), VIFA-EXPO 2017 sẽ đón khách quốc tế đến tham quan cùng các hội chợ khác trong khu vực, đây chính là cơ hội và thách thức cho các Doanh nghiệp để giới thiệu những nét đặc sắc trong sản phẩm của mình. Đến 14:00 ngày 28/2, Ban tổ chức đã nhận được 1,850 khách từ 94 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham quan VIFA-EXPO. (Tại thời điểm khai mạc VIFA-EXPO 2016 có 1,371 khách đăng ký online từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ).


Trong bối cảnh phần lớn doanh nghiệp gỗ và thủ công mỹ nghệ trong nước là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ít điều kiện tham gia các hội chợ, triển lãm quốc tế thì hội chợ ViFa – Expo lần này mang đến cho doanh nghiệp Việt nhiều cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ khách hàng quốc tế và là phương thức giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, xúc tiến xuất khẩu ngay trên sân nhà.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam, ông Bùi Huy Sơn nhấn mạnh: "Đây là hoạt động hưởng ứng và cộng hưởng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ trong việc xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, tích cực khai thác các cơ hội từ các hiệp dịnh thương mại tự do mà Việt Nam đã và đang tiếp tục ký kết và thực hiện trong thời gian tới".

Trong khuôn khổ của VIFA-EXPO 2017 cũng sẽ diễn ra Lễ trao giải và Trưng bày các tác phẩm đoạt giải thưởng Giải Hoa Mai 2016, giải thưởng thường niên được tổ chức nhằm phát hiện các tài năng về thiết kế để bổ sung cho ngành thiết kế đồ gỗ. Rất nhiều nhà thiết kế trẻ bước ra từ cuộc thi đã và đang đóng góp sáng tạo của mình cho ngành; Hội thảo: “Tiêu chuẩn kỹ thuật về chất lượng keo dán gỗ”, diễn ra từ 13h30 – 17h ngày 08/03/2017, tại Phòng Hội thảo lầu 2 – SECC do Cục Chế Biến Nông Lâm Thủy Sản và Nghề Muối và Hội Mỹ Nghệ và Chế Biến Gỗ TP.HCM (HAWA) phối hợp tổ chức.

                              


Dịp này, Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM cũng tôn vinh những cá nhân và tác phẩm đạt giải thưởng Hoa Mai năm 2016. Đây là giải thưởng thường niên được tổ chức nhằm phát hiện các tài năng thiết kế, góp phần cho sự phong phú, sáng tạo đặc sắc của ngành thiết kế đồ gỗ Việt Nam.

 

Nhìn chung. Năm nay hội chợ VIFA thành công từ chất lượng đến số lượng. Các doanh nghiệp tham gia gian hàng triển lãm đã có sự đầu tư bài bản hơn, kỹ lưỡng và chuyên nghiệp hơn. Mang đến cho hội chợ màu sắc chuyên nghiệp và ý thức vươn mình phát triển. Hy vọng trong tương lai, ngành đồ gỗ  và mỹ nghệ Việt Nam sẽ có những thương hiệu phát triển ra tầm thế giới.


Hội chợ sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 11/3. Hãy cùng Gia Long Exhibition nhìn lại tổng quan hội chợ VIFA 2017 một lần nữa qua hình ảnh.

Gian hàng triển lãm của công ty JCO

Các gian hàng 3x3 tại triển lãm Vifa 2017

Gia hàng triển lãm được thiết kế với phong cách đơn giản, hiện đại

Gian hàng triển lãm Interwood

Gian hàng triển lãm công ty Lam Viet

 

Gian hàng triển lãm Eurofar International

Gian hàng triển lãm Living

Gian hàng trưng bày tại triển lãm của công ty Vangarz

Gian hàng trưng bày của công ty Hava's

Gialongadv tổng hợp