Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2017 - Đến hẹn lại lên.

Sự kiện được mong đợi nhất tháng 3 vừa qua đã diễn ra tại tp. Buôn Ma Thuột với nhiều chương trình lễ hội đặc sắc mang đậm bản chất Tây Nguyên. Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 chính thức khai mạc lúc 15g00 ngày 10/3 vừa qua. Với chủ đề “Cà phê – Sức sống đại ngàn từ mạch nguồn văn hóa”, Các chương trình lễ hội đã là nơi bùng nổ những sắc màu, cảm xúc, nơi thăng hoa những ý tưởng và khẳng định một tầm nhìn, sứ mệnh, mốc son trên con đường phát triển bền vững.

Các tiết mục nghệ thuật tập trung truyền tải và lan tỏa giá trị văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên – Di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận từ năm 2005, cùng tất cả các nét đặc sắc trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng người Tây Nguyên từ ngàn xưa. Đồng thời, nâng cao nhận thức về giá trị hạt Cà phê Buôn Ma Thuột trong vòng kết nối với các nước sản xuất cà phê và người yêu cà phê trên toàn thế giới.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 chính thức khai mạc lúc 15g00 ngày 10/3

Nhằm tôn vinh giá trị và vị trí hạt cà phê tây nguyên. Kế thừa và phát huy thành quả của các kỳ hội chợ trước. Hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột là một trong chuỗi các hoạt động của lễ hội cà phê lần này. Qua các lần tổ chức Lễ hội cà phê các năm, đều thu hút được nhiều lượt khách tham quan và quy tụ được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia: Hội chợ cà phê lần này quy tụ 735 gian hàng của 234 doanh nghiệp trong và ngoài nước; trong đó có gần 60 gian hàng cà phê của 12 doanh nghiệp nước ngoài. Các gian hàng tập trung quảng bá, giới thiệu nhiều loại cà phê, sản phẩm được chế biến từ cà phê cùng mặt hàng thủ công mỹ nghệ, máy móc, thiết bị chăm sóc và chế biến cà phê. Nhìn chung các gian hàng hội chợ năm này có sự đầu tư nhiêu hơn về kinh phí và hình ảnh thương hiệu đã mang đến cho hội chợ hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách tham quan.

Tại hội chợ, một số thương hiệu cà phê nổi tiếng như Buôn Ma Thuột, Trung Nguyên, Biên Hòa, Nescafe, An Thái… đã giới thiệu nhiều loại cà phê mới, chất lượng cao, đang được thị trường trong nước và trên thế giới ưu chuộng. Ban tổ chức sẽ trao giải “Cúp vàng cà phê vì sức khỏe cộng đồng” và tổ chức chung kết hội thi pha chế cà phê.

Gian hàng trưng bày của thương hiệu cà phê Trung Nguyên 

Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê kết thúc vào ngày 13/3. Trao giải nhất gian hàng triển lãm đẹp cho công ty cà phê Trung Nguyên. Trao 2 giải nhì cho gian hàng trưng bày của tổng công ty cà phê Việt Nam và Nescafe. Trao giải III cho các đơn vị có gian hàng ấn tượng là cafe Dakman, hội cơ khí DAKLAK.

Gian hàng triển lãm của thương hiệu Nescafe

Ông Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk đánh giá, đây là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà khoa học, nông dân gặp gỡ, trao đổi xúc tiến thương mại, đầu tư, chuyển giao khoa học kỹ thuật. Đặc biệt, du khách trong - ngoài nước đến thăm quan và được thưởng thức cà phê ngay tại "thủ phủ" cà phê Việt Nam và nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.
 

Hình ảnh tổng quan về hội chợ Cà Phê Buôn Ma Thuột 2017

Công ty cafe Phố với Voi mô hình ngộ nghĩnh đáng yêu bằng mút sốp được du khách yêu thích chụp hình.

So với kỳ hội chợ cà phê năm 2015 thì hội chợ lần này có số lượng khách tham quan vượt bậc, số lượng gian hàng tham tăng cao.

Một số thương hiệu cà phê nổi tiếng như Nescafe, Buôn Ma Thuột, Trung Nguyên, Biên Hòa, An Thái… đã giới thiệu nhiều loại cà phê mới, chất lượng cao, đang được thị trường trong nước và trên thế giới ưu chuộng. 

 Gian hàng hội chợ công ty phân bón Bình Điền
 

  Gian hàng hội chợ công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau.
 

Nhìn chung năm nay các đơn vị tham gia đã có sự đầu tư bài bản vào các gian hàng. Dễ dàng nhận thấy nhờ yêu tố thương hiệu được lồng ghép vào trong các thiết kế năm nay. Giúp Festival cafe Buon Ma Thuot năm nay mang đậm chất chuyên nghiệp.

 Gian hàng trưng bày của thương hiệu Tôn Hoa Sen

Với chủ đề Cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng', các gian hàng tập trung quảng bá, giới thiệu nhiều loại cà phê, sản phẩm được chế biến từ cà phê cùng mặt hàng thủ công mỹ nghệ, máy móc, thiết bị chăm sóc và chế biến cà phê.

Gian hàng của hội cơ khí Daklak được bình chọn và xếp hạng 3 cho giải gian hàng đẹp và ấn tượng.

Các du khách trong và ngoài nước đến thăm gian hàng sẽ được thưởng thức cà phê ngay tại 'thủ phủ' cà phê Việt Nam.

 

Ngoài các gian hàng trưng bày sản phẩm về cà phê, các gian hàng sản phẩm phụ trợ như hạt giống nông sản, nông cụ.

 

Gian hàng trưng bày sản phẩm máy tách màu nông sản, cafe BUHLER đạt giải gian hàng đẹp, quy mô, ấn tượng.

Gian hàng máy tách màu hạt thuộc công ty DTC.

 

Mỗi gian hàng trưng bày nhiều loại cà phê đặc sắc của riêng mình. 

 Cà Phê Phố mang tới hội chợ cà phê lần này phong cách cà phê nhộn nhịp của một con phố lễ hội tràn ngập không khí vui nhộn với các bạn hoạt náo viên năng động nhiệt tình đã giúp khách tham quan cảm thấy phấn khích hơn

 

Lễ bế mạc hội chợ cà phê Buôn Ma Thuột vào lúc 17g00 ngày 13/8/2017. Đánh dấu một kỳ hội chợ thành công tốt đẹp và mang về nhiều tín hiệu khởi sắc cho hạt cà phê Tây Nguyên nói riêng và người dân khu vực Tây Nguyên nói chung. Hẹn gặp lại tất cả vào lễ hộ cà phê năm 2019.

                                                                                                       Theo www.vietnamexhibition.com