Thiết kế gian hàng – 7 bước cơ bản làm việc với đơn vị thiết kế gian hàng triển lãm

Đối với những doanh nghiệp lần đầu hợp tác với đơn vị thiết kế gian hàng triển lãm - thi công gian hàng triển lãm thì cần biết quy trình làm việc với đơn vị thi công gian hàng hội chợ để mọi việc được diễn ra thuận lợi và rõ ràng nhất.

Đối với những doanh nghiệp lần đầu hợp tác với đơn vị thiết kế gian hàng triển lãm - thi công gian hàng triển lãm thì cần biết quy trình làm việc với đơn vị thi công gian hàng hội chợ để mọi việc được diễn ra thuận lợi và rõ ràng nhất.

Công tác thiết kế gian hàng bao gồm nhiều khâu và rất cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận trong công ty và đặc biệt là giữa công ty và đơn vị thi công, thiết kế gian hàng. Do vậy để tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thành hình và thi công gian hàng, các Công ty cần phải làm việc thật kỹ với các đối tác cung cấp dịch vụ về các bước trong quá trình hợp tác. Một quy trình làm việc với nhà cung cấp chuẩn sẽ bao gồm các bước sau.

Nắm bắt quy trình làm việc để sự hợp tác được diễn ra thuận lợi nhất

Bước 1: Trao đổi thông tin thiết kế gian hàng

Đưa ra các yêu cầu với đối tác cung cấp dịch vụ, các mục tiêu và mong muốn từ phía Công ty một cách cụ thể nhất để nhà cung cấp có thể dựa vào đó mà báo giá và tư vấn

 

Bước 2: Làm việc với đơn vị thi công triển lãm về báo giá và hợp đồng

Làm việc với đơn vị thi công triển lãm về báo giá và hợp đồng thiết kế gian hàng

 

Bước 3: Ký kết hợp đồng và đặt cọc

Ký kết hợp đồng thiết kế gian hàng

 

Bước 4: Lên ý tưởng và duyệt ý tưởng

Trong giai đoạn này của quy trình làm việc với đơn vị thi công triển lãm, Công ty sẽ đưa ra các yêu cầu chỉnh sửa và hai bên cùng làm việc trên bản phác thảo ý tưởng cho đến khi duyệt được một phương án khả thi nhất.

Lên ý tưởng thiết kế

Một số mẫu thiết kế gian hàng triển lãm do công ty Gia Long đã thực hiện:

Xem thêm các dự án thiết kế và thi công gian hàng triển lãm tại đây.

 

Bước 5: Đối tác cung cấp báo giá thi công

Sau khi chốt thiết kế, đơn vị thiết kế sẽ bóc tách chi phí và làm thành bản báo giá thi công gửi lại cho Công ty thuê dịch vụ

 

Bước 6: Tiến hành thi công gian hàng hội chợ triển lãm và bàn giao

Thực hiện các công việc để hoàn thành gian hàng theo bản vẽ đã chốt và bàn giao lại sản phẩm hoàn thiện cho khách hàng

Thi công gian hàng triển lãm và bàn giao cho khách hàng

 

Bước 7: Thanh lý hợp đồng và chăm sóc tư vấn sau bán hàng

 

Trên đây là những bước cơ bản của quy trình làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế gian hàng để đảm bảo cho các Công ty có thể hợp tác tốt và đạt hiệu quả cao khi tham dự một hội chợ triển lãm.