Triển lãm VME 2017 tại Hà Nội: Nhiều giải pháp mới cho ngành công nghiệp

Sáng 26-4, tại Hà Nội, Triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo 2017 (VME 2017) chính thức khai mạc. Mục tiêu của triển lãm hướng trọng tâm đến tự động hóa đo lường và lắp ráp nhằm cung cấp những kinh nghiệm và sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp 4.0.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Isara Burintramart, Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex - đơn vị tổ chức triển lãm, chia sẻ: "Công nghiệp 4.0 cần một chặng đường dài để đạt đến cách mạng hóa, nhưng chắc chắn đây sẽ là một bước đột phá mới cho ngành công nghiệp. Công nghiệp 4.0 sẽ đòi hỏi nguồn nhân lực Việt Nam phải thay đổi luật chơi. Người lao động cần nhiều kỹ năng hơn để đảm nhận những vai trò sản xuất phức tạp”.

Theo ông Isara Burintramart, Việt Nam là một trong những quốc gia đạt mức tăng trưởng GDP cao nhất trong khu vực. Hơn 2.500 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp giấy phép vào năm 2016, tăng 27%. Rất nhiều yếu tố đang tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam như sự hỗ trợ từ chính phủ, cơ sở hạ tầng, nguồn tài trợ của các nhà đầu tư trên toàn thế giới và nguồn nhân lực luôn sẵn sàng học hỏi và phát triển. Cơ hội đang ngày càng nhiều.


Triển lãm VME trưng bày một chuỗi các công nghệ, kiến thức và giải pháp công nghệ toàn diện nhất của hơn 200 thương hiệu hàng đầu đến từ 20 quốc gia và bốn khu gian hàng quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Thái-lan.


Điểm nổi bật của VME 2017 là hai sự kiện, gồm Triển lãm sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - nơi các nhà sản xuất phụ tùng và người mua tiềm năng sẽ được kết nối và Triển lãm Vietnam Sheet Metal - nơi cung cấp những công nghệ, kiến thức, và ý tưởng về gia công kim loại. Đây là câu trả lời để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất.


Trong khuôn khổ triển lãm cũng diễn ra các hoạt động và chương trình giáo dục, nâng cao kiến thức và mạng lưới đối tác trong ngành công nghiệp dành cho tất cả những khách tham gia như "Cuộc thi tay nghề thợ hàn", "Diễn đàn VME được tổ chức bởi VAMI" về chủ đề "Ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất các sản phẩm cơ khí", đại chiến con quay "Koma Taisen tại Hà Nội năm 2017", "Lớp kỹ sư nâng cao" với sự góp mặt của nhà quản lý đến từ doanh nghiệp sản xuất linh kiện ô-tô cho các thương hiệu lớn tại Việt Nam, ngoài ra còn có hoạt động “Shows in show”.


Một số hình ảnh tại triển lãm VME 2017: