Lựa chọn vật liệu dựng gian hàng triển lãm để tiết kiệm chi phí

vật liệu dựng gian hàng triển lãm - choosing cost effective building materials

Việc chọn vật liệu dựng gian hàng triển lãm tiết kiệm chi phí là một trong những biện pháp hàng đầu dành cho doanh nghiệp. Khi lên bảng chi phí để tham gia triển lãm, doanh nghiệp thường sẽ muốn làm sao để tiết kiệm chi phí nhất. Một trong số chi phí chiến gần 50% toàn bộ hoạt động trưng bay đó là chi phí thiết kế và thi công gian hàng

Làm sao để chọn vật liệu dựng gian hàng triển lãm để tiết kiệm chi phí?

Chọn vật liệu dựng gian hàng triển lãm tiết kiệm chi phí đồng nghĩa với việc tiết kiệm được rất nhiều trên tổng mức đầu tư. Một trong số những cách cắt giảm hiệu quả nhất mà không làm thay đổi quá nhiều chính là lựa chọn vật liệu thi công gian hàng phù hợp.

Các hạng mục chính khi lắp đặt gian hàng hội chợ thường có thể sử dụng nhiều loại vật liệu dựng gian hàng triển lãm như gỗ MDF, MFC, sắt, inox, thạch cao, alu, fomex… trong đó với các phần và hạng mục sẽ phù hợp với từng loại vật liệu khác nhau.

Vật liệu thi công sàn

Chọn sàn thi công
Chọn sàn thi công

Khi thi công gian hàng hội chợ, đối với phần sàn thay vì sử dụng sàn nâng mất nhiều chi phí, các doanh nghiệp thường lựa chọn thay thế bằng các pallet nhựa cho sàn thấp, dễ thi công và chi phí thấ. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp chọn vật liệu dựng gian hàng triển lãm hiệu quả hơn.

Vật liệu thi công vách

Đối với phần vách tường, các đơn vị có thể lựa chọn fomex hoặc MDF để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả cao. Ngoài ra với phần tường vách không cần treo hay chịu lực, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dựng khung căng bạt hiflex.

>>Có thể bạn quan tâm: Làm sao để lại dấu ấn thương hiệu khi tham gia triển lãm?

Vật liệu trang trí

Thi công gian hàng
Trang trí gian hàng

Đây là hạng mục không thể thiếu để giúp cho các thiết kế của gian hàng trở nên thu hút và có hồn hơn. Để trang trí cho gian hàng, thay vì sử dụng mica cắt CNC, doanh nghiệp nên lựa chọn decal dán pp .Với một vài thiết kế đòi hỏi bề mặt vân gỗ, gạch, nhôm…các doanh nghiệp có thể sử dụng vật liệu dựng gian hàng triển lãm như giấy dán tường các loại để đạt được hiệu quả mong muốn.

Hy vọng qua những thông tin mà chùng tôi mang đến đã giúp doanh nghiệp có thêm thông tin hữu ích trong việc chọn vật liệu thi công tiết kiệm chi phí cho mình. Tuy nhiên, khi tìm đến những đơn vị thi công, thiết kế gian hàng chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ được tư vần về các giải pháp một cách tối ưu. 

Các bài viết liên quan