Những câu hỏi thường gặp khi tham gia hội chợ triển lãm cho doanh nghiệp

Câu hỏi thường gặp khi tham gia hội chợ triển lãm - Frequently asked questions when participating in trade fairs

Gian hàng hội chợ đạt chỉ tiêu mong đợi hoặc gặt hái được nhiều thành công là điều không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đảm bảo được. Đặc biệt là doanh nghiệp lần đầu tham dự hội chợ sẽ rất lúng túng và không biết nên bắt đầu từ đâu, sắp xếp thế nào để mọi việc diễn ra tốt đẹp. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi tham gia triển lãm dành cho doanh nghiệp.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi tham gia hội chợ triển lãm

Xin công ty tư vấn một số kinh nghiệm để tham gia Hội chợ để đạt hiệu quả tốt nhất?

Trả lời: Đây là một trong các câu hỏi thường gặp khi tham gia triển lãm mà nhiều đơn vị thắc mắc. Để gặt hái được những kết quả tốt đẹp từ các hội chợ, triển lãm, các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị:

Trước khi tham gia: nên gửi thư và email cho các khách hàng hoặc đối tác mời đến tham quan gian hàng của mình tại Hội chợ,. Doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị chu đáo tài liệu giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là chuẩn bị nhân sự. Nếu doanh nghiệp cử không đúng người trực tiếp tham gia hội chợ, họ sẽ không trả lời được những câu hỏi của khách hàng về công dụng sản phẩm, nguyên liệu làm ra sản phẩm và đặc biệt là quyết định những thỏa thuận với khách hàng về chính sách giá, như vậy, sẽ mất cơ hội tìm kiếm khách hàng mới.

Ngoài ra, để giải đáp thêm về một trong số câu hỏi thường gặp khi tham gia triển lãm này, các doanh nghiệp cần chú ý đến việc trang trí và thiết kế gian hàng hội chợ, triển lãm sao cho bắt mắt. Tùy thuộc vào diện tích gian hàng triển lãm, sản phẩm của doanh nghiệp và mục đích tham gia hội chợ mà có những phương án thiết kế, trưng bày sản phẩm phù hợp. Khảo sát nhu cầu tiêu dùng của khách hàng tại các hội chợ cho thấy, phần lớn khách hàng mua hàng ở hội chợ là do phát sinh nhu cầu mua khi xem sản phẩm, do đó, việc trang trí gian hàng và bày trí sản phẩm giữ vai trò quan trọng tại hội chợ. Nếu muốn tư vấn nhiều hơn bạn vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và tốt hơn.

Nếu tham gia hội chợ lần đầu các doanh nghiệp chưa gặt hái được thành công thì không nên nản lòng và bỏ cuộc. Khi tham gia hội chợ, doanh nghiệp nên thu thập cho mình những thông tin, giải đáp những câu hỏi thường gặp khi tham gia triển lãm. Cũng như phải chú ý khách hàng tìm hiểu cái gì, sau đó liên lạc với khách để thăm dò ý kiến. Nếu không liên lạc gì với khách hàng sau khi tham gia hội chợ có nghĩa là doanh nghiệp đã tự đánh mất cơ hội hợp tác làm ăn mà mình đã bỏ công tạo dựng.

Câu hỏi thường gặp khi tham gia hội chợ triển lãm - Frequently asked questions when participating in trade fairs

Tôi muốn tìm hiểu và biết quy trình trọn gói thiết kế, thi công gian hàng hội chợ của bên bạn như  thế nào?

Trả lời: Công ty Gia Long luôn đặt yếu tố làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp lên làm hàng đầu nên sẽ lấy thông tin cần có từ khách hàng như: Hội chợ tên gì? Thời gian diễn ra? Địa điểm? Kích thước gian hàng, vị trí mặt tiền. Từ đó Gia Long hoạch định sơ bộ cho khách hàng về ý tưởng ban đầu. Tiếp theo sẽ lên bản vẽ ý tưởng sau khi ký đơn đặt hàng thiết kế gian hàng. Từ những thiết kế ban đầu, khách hàng sẽ lựa chọn và định hướng lại gian hàng cho phù hợp với sản phẩm và đặc thù ngành nghề kinh doanh của mình. Trải qua các lần chỉnh sửa thông qua kênh làm việc email. Gian hàng đã có thể hoàn thành tới 90% khối lượng, Gia Long sẽ tiến hành bóc tách bản vẽ và lên dự toán. Sau khi duyệt dự toán, ký hợp đồng và triển khai công tác thi công.

Sau khi ký hợp đồng thi công gian hàng với Gia Long. Tôi muốn kiểm tra giám sát công tác sản xuất, thi công, lắp đặt gian hàng quy trình ra sao?

Trả lời: Sau khi ký hợp đồng thi công và chuyển khoản tạm ứng theo hợp đồng. Gia Long sẽ triển khai công tác sản xuất và báo chó khách hàng biết tiến độ công việc cụ thể qua email các thông tin như: Ngày tham quan xưởng sản xuất, nội dung kiểm tra, ngày bắt đầu lắp đặt gian hàng, thời gian chính xác khách hàng có thể trưng bày sản phẩm…

Với các thông tin cụ thể như trên, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động tiến độ và công tác phối hợp lắp đặt sản phẩm của gian hàng cũng như điều phối nhân sự. Những câu hỏi thường gặp khi tham gia triển lãm liên quan đến vấn đề ký hợp đồng, doanh nghiệp cần có sự thỏa thuận chi tiết với đơn vị thi công thiết kế.

Câu hỏi thường gặp khi tham gia hội chợ triển lãm - Frequently asked questions when participating in trade fairs

Trong thời gian diễn ra hội chợ. Nếu có sự cố gì về điện, sàn, logo hay các vấn đề khác. Tôi sẽ xử lý ra sao?

Trả lời: Đây cũng là một trong những câu hỏi thường gặp khi tham gia triển lãm mà không ít doanh nghiệp gặp phải. Thông thường một gian hàng sẽ có thời gian lắp đặt và hoàn thiện từ 3-5 ngày. Trong quá trình này, chúng tôi sẽ luôn chú ý và có những biện pháp thử để biết liệu kết cấu gian hàng có phù hợp với đặc trưng gian hàng của khách hay chưa? Tiến hành thắp thử hệ thống điện, đèn, phích cắm và các trang thiết bị dùng cho gian hàng để đảm bảo là tất cả đã hoạt động tốt. Trong trường hợp xãy ra sự cố ngoài ý muốn như quá tải dòng điện, hay logo chúng tôi sẽ nhanh chóng cử kỷ thuật có mặt để tiến hành hỗ trợ khách hàng xử lý nhanh chóng mọi vấn đề.

​Sau khi kết thúc hội chợ, chúng tôi sẽ xử lý ra sao với gian hàng của mình? Gia Long có hỗ trợ không?

Trả lời: Các câu hỏi thường gặp khi tham gia triển lãm liên quan đến thời gian, xử lý gian hàng, khách hàng không cần quá lo lắng. Ngay sau khi kết thúc hội chợ, Gia Long sẽ cử người tới dọn dẹp gian hàng và hỗ trợ khách hàng đóng gói hàng hóa để đảm bảo không bị sót đồ hoặc mất mát trong quá trình thu dọn. Gia Long sẽ thu hồi những trang thiết bị cho thuê ghi rỏ trong báo giá như: Sàn balet gian hàng, hệ thống điện, tivi, tủ lạnh, bình nước nóng lạnh…

Câu hỏi thường gặp khi tham gia hội chợ triển lãm - Frequently asked questions when participating in trade fairs

Đối với câu hỏi thường gặp khi tham gia triển lãm vềphần kết cấu gian hàng khách hàng và hệ trang trí, Gia Long sẽ tháo gọn và bàn giao cho khách hàng ngay tại hội chợ. Nếu khách hàng muốn Gia Long dựng lại ở kỳ hội chợ tiếp theo thì có thể ký tiếp hợp đồng và đóng các chi phí như thuê kho chứa hàng của Gia Long, chi phí vận chuyển và sửa chữa… để sữ dụng cho lần sau.

Số lần có thể dùng lại của một gian hàng và thời gian có tối đa để dùng một mẫu gian hàng triển lãm là bao lâu?

Trả lời: Không ít câu hỏi thường gặp khi tham gia triển lãm về số lần dùng lại của một gian hàng. Gian hàng hội chợ muốn tái sử dụng lại bao nhiêu lần tùy thuộc vào từng thiết kế cụ thể. Chất liệu thi công gian hàng cũng quyết định nhiều đến yêu tố này. Thông thường sẽ có thể sữ dụng từ 2 – 3 lần. Vì chất liệu thường dùng để thi công gian hàng là ván MDF sơn nước, nên thời gian lưu kho chỉ có thể sữ dụng trong 18 tháng. Riêng gian hàng bằng thạch cao không thể tái sử dụng.​ 

Tôi muốn tham gia gian hàng hội chợ – triển lãm tại nước ngoài. Cụ thể là các nước trong khu vực châu á hoặc một số nước ngoài châu á. Gia Long có thể cung cấp hoặc hỗ trợ chúng tôi?

Trả lời:  Với kinh nghiệm 14 năm. Gia Long đã cung cấp và thi công tại hầu hết các nước trong khu vực châu á. Nên khi chọn Gia Long làm đối tác, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Đối với những gian hàng nằm ngoài khu vực châu á. Gia Long sẽ giới thiệu cho khách hàng những nhà cung cấp uy tín đã từng làm việc, hợp tác cùng Gia Long tại Việt Nam và các nước khác. 

Huy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang đến đã giúp quý khách có giải đáp những câu hỏi thường gặp khi tham gia triển lãm. Nếu quý khách có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế, thi công gian hàng hội chợ uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình.

 

Các bài viết liên quan