SECC khánh thành tòa nhà triển lãm B – Điểm đến của những sự kiện hội chợ triển lãm trong nước và quốc tế

SECC khánh thành tòa nhà triển lãm B

Vừa qua ngày 26/04/2022, SECC khánh thành tòa nhà triển lãm B chính thức diễn ra. SECC là tên viết tắt của trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn được khởi nguồn từ năm 2006. Với mong muốn có một trung tâm liên hợp để phục vụ cho các hội chợ triển lãm hay các sự kiện trong nước và quốc tế. SaiGon Tourist làm chủ đầu tư đã lên ý tưởng và bắt đầu thực hiện với tên tiếng Anh: Saigon Exhibition & Convention Center.

SECC khánh thành tòa nhà triển lãm B – thu hút đông đảo khách tham quan

Hình ảnh bên ngoài khánh thành tòa nhà triển lãm B  
Hình ảnh bên ngoài khánh thành tòa nhà triển lãm B

Được khởi công xây dựng với tổng diện tích 40.000 m2 nằm ngay trung tâm của khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. SECC được xem là địa điểm tổ chức các sự kiện hội chợ triển lãm hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Với lợi thế về diện tích rộng lớn, trung tâm luôn đáp ứng được tất cả những yêu cầu về tổ chức sự kiện.

Vừa qua, SECC khánh thành tòa nhà triển lãm B đã long trọng được diễn ra sau 02 năm triển khai thi công xây dựng. Tống mức vốn đầu tư của triển lãm trên 900 tỷ đồng, tổng diện tích xây dựng 33071m2 tiếp nối với nhà A, tạo nên không gian triển lãm trong nhà lên 18000m2 tương đương 1000 gian hàng tiêu chuẩn.

Nhà triển lãm B với các dịch vụ phục vụ đi kèm đạt tiêu chuẩn quốc tế gồm 3 tầng phục vụ hội nghị, triển lãm và 1 tầng hầm cho kỹ thuật và để xe, được kết nối liên thông nhà triển lãm A. Các khu nhà C và D tiếp tục được thi công và hoàn thiện để đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Trong buổi lễ SECC khánh thành tòa nhà triển lãm B, khách tham quan sẽ đựng chiêm ngưỡng không gian rộng rãi. Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn còn hỗ trợ nhiều thiết bị thông minh phục vụ nhu cầu tổ chức sự kiện và trải nghiệm của khách hàng. Tiêu biểu như: Thiết bị nghe nhìn, truyền hình tại chỗ, hệ thống phiên dịch, mạng wifi, điện thoại viễn thông kết nối Internet…

Khánh thành tòa nhà triển lãm B  
Lễ khánh thành tòa nhà triển lãm B

SECC tự hào là điểm đến của những sự kiện triển lãm quan trọng như: Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE Tp.HCM, Hội chợ về ngành Xây dựng (Vietbuild), Triển lãm về ngành Gỗ (Vifa Expo, Vif Home, Vifa GU), Triển lãm ngành Thủ công mỹ nghệ (Lifestyle), Triển lãm Quốc tế về Năng lượng tái tạo(Solar Show), Triển lãm Ôtô (Motor show)… Bên cạnh đó là các triển lãm về máy móc, công nghệ mới, thân thiện với môi trường của các đơn vị tổ chức uy tín trong nước và quốc tế. Với số lượng triển lãm tăng đều qua mỗi năm, cùng các thiết kế hội chợ triển lãm ngày càng nổi bật và độc đáo. Nơi đây hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công đối với doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Ngoài những sự kiện hội chợ có quy mô lớn, nơi đây còn có nhiều sự kiện thời trang, âm nhạc uy tín trong nước và quốc tế chọn SECC làm nơi tổ chức đáng tin cậy. Vào tháng 11 năm 2021, Secc vừa được vinh danh trong hạng mục “Trung tâm hội nghị tốt nhất Việt Nam – Vietnam’s Best Convention Centre 2021” từ Giải thưởng World Mice Awards. Điều này càng khẳng định rằng Secc đang dẫn đầu về tổ chức sự kiện và cũng là điểm dừng chân quen thuộc của doanh nghiệp và du khách. Từng bước khẳng định tiêu chuẩn về không gian, kỹ thuật và xây dựng đạt chuẩn Đông Nam Á hướng đến ngành công nghiệp triển lãm thế giới.

Các bài viết liên quan